วิธีไรท์แผ่น CD เกมให้เป็น Image file ISO

วิธีไรท์แผ่น CD เกมให้เป็น Image file ISO
อ้างอิง อ่าน 1146 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง
 เพื่อใช้เล่นกับโปรแกรม ePSXe หรือส่งต่อให้เพื่อน

โดย ปกติการ Copy ข้อมูลจาก CD เกม (หรือ DVD เกม) โดยใช้คำสั่ง Copy และ Paste ตรงๆ เหมือนที่เราใช้ใน My Computer นั้น จะใช้ไม่ได้ จำเป็นต้องนำแผ่นเกมนั้นมา Extract ข้อมูลให้เป็นไฟล์ Image ก่อน เมื่อได้ Image ไฟล์มาแล้ว ผู้ใช้สามารถนำ Image ไฟล์นี้ไปไรท์แผ่น CD ขึ้นมาใหม่อีกครั้งนึงได้ (หรือจะเอา Image ไฟล์ไป Mount หรือไปเปิดเล่นเกมในโปรแกรม ePSXe ได้เลย) ซึ่งแผ่น CD ใหม่ที่ว่าจะมีความเหมือนกับต้นฉบับ 100% ทีเดียวและไฟล์ Image ที่ว่านี้เราจะเรียกกันจนติดปากว่าไฟล์ ISO

ในปัจจุบันมีโปรแกรมที่ ใช้ Extract แผ่นเกมที่มีความสามารถอยู่หลายโปรแกรมเช่น Alcohol 120% แต่โปรแกรมที่ใช้ได้ผลดีกับแผ่นเกม PlayStation และแผ่นเกม CD ทั่วไปคือโปรแกรม CDRWIN


Download โปรแกรม CDRWIN(อัปเดท 25 กันยายน 2552)
พร้อม Keygen เวอร์ชั่นล่าสุด (CDRWin.v4.0G.Unicode) ได้ที่นี่ (ขนาด 5.81 Mb)
อ้างถึง
http://www.upthai.net/index2.php?out=http://v3.gushare.com/file.php?file=d5459bded0527a84cd7d4c3f1099d05b1. เปิดโปรแกรม CDRWIN และลงทะเบียนจาก Keygen ให้เรียบร้อย เพื่อปลดล็อคความสามารถขชองโปรแกรมทั้งหมด (หากไม่ลงทะเบียน จะทำให้ Write แผ่นได้ความเร็วเพียงแค่ 1x เท่านั้น

2. ใส่แผ่น CD ที่ต้องการ Extarct ลงไปและกด Extarct Disc ปุ่มที่ 3 นับจากซ้ายมือ (ดังรูป)

Image

3. กำหนดชื่อไฟล์ Image ของเราว่าจะให้บันทึกอยู่ Harddisk Drive ไหน โดยไม่ต้องใส่นามสกุล เพราะโปรแกรม CDRWIN จะกำหนดไฟล์ที่ได้ให้เป้นไฟล์ .bin และ .cue อยู่แล้ว

4. กำหนด Data Speed เป็น 4x จะทำให้การ Extarct แผ่นมีประสิทธิภาพมากที่สุด Image File ที่ได้จะสมบูรณืเมื่อนำไป Write ใหม่อีกครั้ง

5. เมื่อตั้งค่าตามรูปทั้งหมดแล้วให้กดปุ่ม OK

Image

6. หากแผ่น CD ของเรายังอยูในสภาพดี จะมีแถบแสดงบอกว่าเมื่อไรจึงจะครบ 100%

Image

7. ไฟล์ที่ได้คือ .bin (ISO) และ .cue (index) วิธีการนำเอา Image ไฟล์ไปเล่นในโปรแกรม ePSXe ก็คือให้ใช้เฉพาะไฟล์ .bin เท่านั้น โดยเปิดโปรแกรม ePSXe และเลือกคำสั่ง File >> Run ISO และเลือกไฟล์ .bin ที่เรา Extract ไว้ ก็จะเล่นเกมเหมือนกับเล่นเกมในแผ่น CD ปกติครับ

Image

เปิดไฟล์ ISO

Image

เล่นเกม Final Fantasy สุดโปรดได้ในเครื่องคอมพิวเตอร์

Image
 
sanookzaa [49.230.140.xxx] เมื่อ 14/01/2017 13:57Ping your blog, website, or RSS feed for Free
แจ้งกระทู้ละเมิดลิขสิทธิ์ได้ที่ แฟนเพจ Dragon-king
| โหลดเกมส์ PC | อนิเมะแนะนำ | รวมเกมส์ PC ลิ้งเดียวจบ | H - Anime | ทดสอบความเร็วเน็ต